Menu

Hành vi người dùng trên Facebook

By Trọng Lưu | Facebook

Th11 15

Hành vi người dùng trên Facebook thực ra rất đơn giản. Nhưng không phải ai cũng để ý & vận dụng nó trong công việc kinh doanh qua mạng xã hội này.

Nếu bạn đang kinh doanh qua Facebook hay đặc biệt hơn là Facebook cá nhân, đừng bỏ xót từ nào trong bài viết nhé.

Hành vi người dùng trên Facebook

Có lẽ những điều mình sẽ liệt kê dưới đây chắc hẳn ai cũng biết. Vì ngay chính bản thân các bạn cũng đang là người dùng Facebook cơ mà.

Nhưng lạ thay, biết mà cũng như không biết vậy. Hàng ngày chúng ta vẫn trải qua nhưng không hề để ý đến nó. Đây là sự lãng phí không nên có nếu bạn đang là người kinh doanh.

Vì những điều này rất đơn giản nên mình chỉ nêu ra các ý mà không đi vào chi tiết. Từ đó bạn có thể tự suy ra những điều cần lưu ý & khắc phục. Cùng đọc qua nhé

1. Dùng Facebook để giải trí.

Hãy thử nhớ lại xem, khi mà lần đầu tiên bạn đăng ký sử dụng tài khoản Facebook, mục đích của bạn lúc đó là gì? Mua hàng trên Facebook ư? Chắc chắn là không.

Về cơ bản, người dùng Facebook không có nhu cầu mua sắm hàng hóa. Họ đến với mạng xã hội này với mục đích chính là để:

  • Giải trí
  • Tìm đọc thông tin
  • Kết bạn, giao lưu
  • Giao tiếp với bạn bè, người thân
  • ...

Bạn đang kinh doanh hay làm Facebook Marketing, hãy nhớ đây chính là điu ct lõi nht.

2. Thích thể hiện bản thân & cái tôi trên Facebook

Suy từ bản mình mà ra. Bạn là người bán hàng trên Facebook. Nhưng cũng sẽ là khách hàng của những sản phẩm & dịch vụ khác trên chính mạng xã hội này.

Vậy nên bản thân bạn cũng thích thể hiện bản thân & cái tôi tương tự như với khách hàng vậy. Hãy để mình chứng mình điều này:

  • Hỏi: Mỗi lần bạn đăng một bài viết, ảnh lên Facebook. Bạn mong đợi điều gì?
  • Trả lời: Chắc chắn phải có nhiều like, nhiều comment đúng không? Chưa kể lại còn thích những lời khen nữa.

Khách hàng của chúng ta cũng vậy. Giờ bạn đã có thể tự trả lời câu hỏi: "Mun bán hàng cho h thì cn phi làm gì?" rồi đấy.

3. Thích chia sẻ thông tin

Chia sẻ

Phần này mình sẽ không nói gì nhiều mà chỉ tóm gọn lại một số điều đã được đúc kết & muốn được chia sẻ rằng:

Đối với hệ thống của tất cả mạng xã hội, ai là người chia sẻ thông tin nhiều nhất, cho đi nhiều nhất thì người đấy sẽ là người thành công & giàu có.

Bản chất của mạng xã hội là chia sẻ thông tin. Nên bạn phải dám chia sẻ thông tin thì mới có thể "ni tiếng" được trên Facebook.

Như việc làm kinh doanh vậy, trước hết cần phải biết đầu tư đầu tư đúng chỗ đã.

Nếu bạn muốn thành công bằng việc bán hàng trên Facebook. Hãy nhớ rằng: Chia sẻ thật nhiều đi. Vì nếu chia sẻ càng nhiều, bạn sẽ thu lại về càng nhiều hơn.

Đây chính là triết lý Giver Gain (cho đi trước, nhn li sau)

Còn nếu bạn không muốn chia sẻ gì cả. Một ngày không đăng nổi một bài viết thì đừng nghĩ đến chuyện kinh doanh trên Facebook

4. Thích tương tác với các vấn đề liên quan tới Chân - Thiện - Mỹ

Định nghĩa Chân - Thin - M: tham khảo Google.

Định nghĩa tương tác: Tương tác là những hành động cụ thể mà người dùng Facebook thực hiện trên một bài viết nào đó. Ví dụ: Like, thả tim... chia sẻ, bình luận, xem ảnh, nhắn tin...

Nền tảnh cốt lõi của Facebook có được tồn tại được hay không là nhờ sự tương tác của tất cả người dùng. Mọi người càng tương tác mạnh thì Facebook càng lớn mạnh, càng thu được nhiều tiền.

Facebook thu được nhiều tiền. Nó sẽ chia sẻ những lợi ích đấy cho những người tương tác. Vậy nên ta càng tương tác nhiều thì sẽ càng thu được về nhiều lợi ích (bao gồm tiền & các yếu tố khác).

Tương tác là cốt lõi cho hệ thống Facebook phát triển. Nó cũng là cốt lõi cho doanh nghiệp & thương hiệu phát triển. Hãy tương tác nhiều lên.

5. Thích xem ảnh, clip.

Theo thống kê cho thấy người dùng trên Facebook rất thích xem ảnh, clip. Khi một bài đăng có kèm ảnh hoặc clip thì tỉ lệ click vào xem sẽ cao hơn rất nhiều so với bài viết chỉ có toàn chữ là chữ.

  • Nên đăng bài kèm ảnh đẹp hoặc clip hay để tăng tương tác người xem.
  • Hình ảnh chứ thông điệp của bài viết thì càng tốt.

Chính vì Facebook biết người dùng thích xem ảnh & clip nên nền tảng này sẽ thay đổi thuật toán sao cho ảnh & clip được hiển thị nhiều nhất. Hãy vận dụng nó.

Lời kết

Trên đây chính là một số hành vi người dùng trên Facebook mà bạn cần phải biết. Từ đó áp dụng vào công việc kinh doanh, buôn bán sản phẩm trên Facebook. Đặc biệt là bán hàng trên Facebook cá nhân.

Mọi ý kiến và đóng góp xin hãy để lại dưới phần bình luận. Mình sẽ đọc và trả lời các bạn nhanh nhất có thể. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết này.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về